Ban chỉ đạo
Đơn vị tổ chức
Đơn vị thực hiện
Nhà tài trợ đồng hành

Đại học FPT mở trung tâm đào tạo tiếng Anh cho học sinh từ 6 – 13 tuổi

16:29 02/04/2014

Ngày 15/3/2014, Trường Đại học FPT chính thức khai trương Trung tâm Anh ngữ FPT (GEM) tại Hà Nội, mở đầu cho kế hoạch triển khai chuỗi trung tâm Anh ngữ cho thiếu niên ở độ tuổi từ 6-13 tuổi trên toàn quốc. Với việc ứng dụng Công nghệ giáo dục mới dựa trên Học thuyết kiến tạo và Nền tảng Giáo dục số T2K (Israel), Trung tâm FPT GEM English là một trong những bước đi mạnh mẽ của Trường Đại học FPT trong việc ứng dụng CNTT và Công nghệ giáo dục mới vào lĩnh vực giáo dục đào tạo.

Trung tâm Anh ngữ FPT GEM English là trung tâm đầu tiên trong chuỗi trung tâm Anh ngữ cho đối tượng thiếu niên độ tuổi từ 6-13 tuổi của Trường Đại học FPT. Trung tâm được xây dựng dựa trên mô hình lớp học nhỏ, tăng cường tương tác với học viên, ứng dụng triệt để CNTT cùng việc kết hợp với các phương pháp và công nghệ giáo dục mới đang được thế giới đánh giá cao, như Học thuyết kiến tạo (Constructivism) cùng phương pháp giáo dục Time To Know (T2K) chuyển giao từ Israel. Đây là giải pháp mang tính đột phá kết hợp công nghệ giáo dục và công nghệ thông tin. Giải pháp này đã được triển khai tại Israel, Mỹ, Hàn quốc. Việt Nam là quốc gia thứ tư sử dụng công nghệ này. 

 

FPT GEM English tiêu biểu cho môi trường giáo dục hiện đại của thế kỷ 21

Mục tiêu quan trọng của Trung tâm FPT GEM English là xây dựng môi trường Anh ngữ sinh động, nhiều tương tác, biến thể các bài học tiếng Anh vốn được truyền tải qua sách vở, băng đĩa một chiều thành các bài học theo hình thức học qua trải nghiệm, giúp việc học một ngôn ngữ mới trở nên thú vị và dễ tiếp thu, dễ nhớ, dễ sử dụng với những học viên ở độ tuổi tiểu học và trung học phổ thông, vốn đang ở giai đoạn bước đầu của học hỏi và tiếp thu thế giới.

Học tiếng Anh say mê tại FPT GEM English, thành công theo cách của riêng con

Với việc ứng dụng phương pháp dạy và mô hình học tập của Học thuyết kiến tạo đề cao tư duy giáo dục trải nghiệm, cùng phương pháp kết hợp công nghệ máy tính trong việc dạy và học (Blended Learning); mỗi học viên của FPT GEM English được cá nhân hoá việc học tập với việc học theo trình độ thực của mình, đồng thời được tạo dựng môi trường ngôn ngữ bản xứ tự nhiên ngay trong lớp học. GEM là viết tắt của ba từ: Gaminification (trò chơi hoá – kiến thức được truyền tải qua trò chơi thông minh), Emotion (cảm xúc – tạo niềm yêu thích, hứng thú học tập cho trẻ), Motivation (động lực học tập – đánh giá theo sự tiến bộ của mỗi cá nhân, khuyến khích theo khả năng riêng của mỗi em) là 3 phương pháp trọng tâm trung tâm áp dụng cho các học sinh trong độ tuổi thiếu niên. Phương pháp này đánh giá cao khả năng tự trải nghiệm và khám phá tri thức của bản thân học sinh, là ưu điểm cho việc học tiếng Anh ngay thời điểm hiện tại, cũng như tạo nền tảng cho việc nghiên cứu và học tập suốt đời.

Được biết, học tại FPT GEM English, mỗi học viên được trang bị 1 laptop kết nối wifi, tai nghe và học trên tài khoản cá nhân của mình dưới sự hướng dẫn và quản lý của giáo viên. Từng bài học được chú trọng vào việc phát âm chuẩn ngay từ đầu theo phương pháp ghép vần (Phonics), được trang bị các kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình cũng như các kỹ năng cần thiết về công nghệ thông tin của một công dân thế kỷ 21.


Không chỉ học tốt tiếng Anh học sinh của FPT GEM English còn được phát triển các kỹ năng làm việc nhóm.

Chia sẻ về việc thành lập chuỗi Trung tâm Anh ngữ hướng đến đối tượng học viên độ tuổi 6-13, Tiến sỹ Lê Trường Tùng, Hiệu trưởng Trường Đại học FPT chia sẻ: "Mục tiêu trong lĩnh vực giáo dục đào tạo của tập đoàn FPT nói chung, của Trường Đại học FPT nói riêng là tối ưu hoá hiệu quả giáo dục bằng cách áp dụng CNTT vào việc dạy và học; đồng thời góp phần tạo nên một thế hệ công dân trẻ có khả năng bước ra quốc tế, hoà nhập và phát triển như một công dân toàn cầu. Với việc triển khai Trung tâm GEM English, Đại học FPT không chỉ mong muốn chuyển giao một công nghệ đào tạo mới, kết hợp chặt chẽ giữa Công nghệ giáo dục và Công nghệ thông tin - mà còn mong muốn góp phần nâng cao kỹ năng tiếng Anh cho giới trẻ Việt nam - một kỹ năng mà mọi công dân tương lại đều phải biết. Với FPT GEM English, chúng tôi tin tưởng sẽ góp phần rút ngắn được khoảng cách về tri thức, ngôn ngữ, văn hoá và tác phong của thanh thiếu niên Việt Nam và thế giới ngay từ những bài học áp dụng công nghệ được công nhận và ứng dụng trên toàn cầu, dành cho những thế hệ tương lại của đất nước."

Được biết, ngoài các chương trình học tại lớp, học viên FPT GEM English còn được giao lưu với bạn bè quốc tế qua các trại hè Tiếng Anh, học tiếng Anh qua các trò chơi dân gian, tham dự các cuộc thi thuyết trình và hùng biện bằng Tiếng Anh cùng nhiều hoạt động đa dạng hướng tới rèn luyện ngôn ngữ và tạo lập môi trường tiếng tự nhiên, sinh động, phù hợp với lứa tuổi thiếu niên.

FPT GEM English cơ sở Mỹ Đình

Cơ sở đầu tiên của FPT GEM English đặt tại Khu đô thị Mỹ Đình 1, Từ Liêm, Hà Nội. Dự kiến, đến cuối năm 2014 FPT GEM English sẽ triển khai 5 cơ sở đào tạo trên toàn quốc (2 trung tâm ở HN và 3 trung tâm ở HCM) đồng thời hướng tới mục tiêu phát triển thành một hệ thống trên toàn quốc.  

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình học tại Trung tâm Anh ngữ FPT GEM cũng như các thông tin liên quan, phụ huynh có thể truy cập website: http://gem.edu.vn hoặc liên hệ số điện thoại (04) 6293 0835.