Ban tổ chức cấp quốc gia nhận được nhiều ý kiến ủng hộ của các phụ huynh về cuộc thi giải toán qua internet. Xin cảm ơn và trân trọng chia sẻ với các bạn.

Chị  Trn Th Vũ Uyên m bé Nguyn Trn Hoàng Long hc sinh lp 3 trường TH Vĩnh Hòa A - Phú Giáo - Bình Dương :  Năm hc 2008 - 2009 có s đi mi và đt phá ca ngành giáo dc và đào to v năm " ng dng CNTT trong qun lý và dy hc". Ngoài vic làm cho cán b qun lý, giáo viên nm vng và ng dng tt CNTT trong dy hc BGD&ĐT đã lp nên website v gii toán qua mng hay " Violympic" cho hc sinh là rt hay và có hiu qu. Bi vì, các em được cũng c rèn luyn nhng điu được lĩnh hi kiến thc trường và được "va hc va chơi" mt cách b ích. Trang web đã cũng c li cho hc sinh nhng kiến thc cơ bn t mc đ d đến khó. Phù hp vi tng đi tượng hc sinh và kh năng ca hc sinh. Nếu không qua được vòng này thì tiếp tc cho đến khi qua được, điu đó gây hng thú, kích thích hc tp ca hc sinh và tính kiên trì rèn luyn ca các em. Vòng thi phía trước là mt cánh ca đy bí n nên làm cho hc sinh càng phi đt đến đ m cánh ca đó ra. Nhìn chung tôi thy con mình ngày càng tiến b hơn trong hc tp và có ý thc t hc, ý thc vươn lên, t lc t cường khi gp dng bài khó . 

 

Phụ huynh cháu Lê Minh Tâm, lớp 4B, trường TH Thành Công A, Hà Nội : Xin cảm ơn thầy đã quan tâm trả lời bài viết của tôi!Mặc dù còn nhiều vấn đề phải cố gắng giải quyết xong tôi cũng thấy được thành công bước đầu của chương trình VIOLYMPIC .Chương trình có nội dung rất hay và sinh động có sưc hấp dẫn rất lớn thu hút được hàng triệu học sinh tham gia.Cũng có rất nhiều phụ huynh và thầy cô giáo quan tâm nhiệt tình và động viên các cháu kịp thời.Cháu Lê Minh Tâm nhận được một bộ sách toán của cô Khanh hiệu trường THCS Thành Công tặng cháu khi biết cháu đạt thành tích cao trong cuộc thi.Tôi còn biết cô có phần thưởng của riêng mình cho học sinh nào trường cô vượt qua vòng 10.Có cô bán hàng không quen biết nhận ra cháu trên mạng đã tặng cháu một con gấu bông rât đẹp .Thầy nói đúng chúng ta phải làm nhiều hơn nữa để học sinh và cả thầy cô giáo say mê học toán trên VIOLYMPIC.
Chị Nguyễn Thị Nga có con là học sinh lớp 6 - TH thị trấn Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh: Năm nay có sự đổi mới và đột phá của ngành giáo dục và đào tạo về năm " ƯDCNTT trong dạy học". BGD&ĐT đã lập nên website về "giải toán qua mạng" cho học sinh là rất hay và có hiệu quả. Bởi vì, hầu hết con em đi học là thời gian lính hội kiến thức ở trường là khá cơ bản nhưng về thời gian để củng cố rèn luyện thêm thì không có thời gian mà chỉ có ở nhà mới làm thêm được. Trang webs đã đem lại cho học sinh một kiến thức khá chuyên sâu từ mức độ dễ đến khó. Phù hợp với từng đối tượng học sinh và khả năng của học sinh. Nếu không qua được vòng này thì tiếp tục cho đến khi qua được, điều đó gây hứng thú, kích thích học tập của học sinh và tính kiên trì rèn luyện. Vòng thi phía trước là một cánh cửa đầy bí ẩn nên làm cho học sinh càng phải đạt đến để mở cánh cửa đó ra. Nói chung tôi thấy con mình ngày càng tiến bộ hơn trong học tập và ý thức.

Bác Nguyễn Văn Bảy có cháu là học sinh lớp 9 - THCS Cẩm Quang - Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh: Cháu tôi được học dưới một mái trường tuy là vùng nông thôn nhưng trường lại là một trong những trường chuẩn quốc gia có bề dày thành tích , cơ sở vật chất khá là hiện đại, quy mô nhất trong tỉnh. Hơn nữa, BGH nhà trường lại rất năng động, dám nghĩ, dám làm và đầu tư về công nghệ rất hiện đại ( máy chiếu, máy tính xách tay, camera... cho từng phòng học). Chính điều đó là điều kiện để con em chúng tôi phát triển lên được. Trước đây cháu tôi là một học sinh bình thường mà giờ đây đã khá lên nhờ sự chỉ bảo dạy dỗ của các thầy cô và phải kể đến là nhờ trang webs Violympic.vn để cho cháu tự học, tự giải.

Anh Phan Văn Chí có học sinh là lớp 8 - THCS Cẩm Minh - Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh: Chúng tôi là một trong những xã xa xôi, miền núi, khó khăn nên việc để cho con em mình được " giải toán qua mạng" là hết sức khó khăn, đường điện và điện thoại còn xa. Đó cũng là một thiệt thòi lớn cho con em mình. Vi điều kiện không thể đáp ứng nên đành phải thua kém các em cùng trang lứa. Qua đây chúng tôi cũng có một nguyện vọng gửi tới các cấp, các ngành tạo điều kiện cho con em chúng tôi.