Sáng ngày 8/5, tại trường tiểu học Ái Mộ - Long Biên, Sở GD&ĐT thành phố Hà Nội đã chính thức khai mạc kỳ thi giải toán qua Internet cấp quốc gia dành cho học sinh lớp 5 và lớp 9, năm học 2009 - 2010.

Đến tham dự buổi khai mạc có TS. Nguyễn Sỹ Đức – Phó vụ trưởng vụ GDTH – Bộ GD&ĐT,  TS. Lê Thống Nhất - Phó trưởng ban tổ chức cấp quốc gia, Ông Phạm Sỹ Bỉnh – Thư ký Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, Bà Nguyễn Phương Loan – ủy viên BTC, các cán bộ giám sát đoàn tỉnh Nam Định và đông đảo phụ huynh, các thí sinh được lựa chọn từ các quận (huyện) trên toàn thành phố.

Hội thi thật sự là một sân chơi trí tuệ, rèn luyện được bản lĩnh, khả năng tư duy cho các em học sinh, là dịp để thực hiện hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin trong học tập. Không những vậy, với học sinh lớp 9 đạt giải 3 từ cấp Tỉnh trở lên sẽ được ưu tiên cộng điểm trong kì thi vào lớp 10 PTTH.  Hầu hết học sinh đều rất hào hứng, say mê với cuộc thi và những lợi ích thiết thực mà cuộc thi mang lại.

Không chỉ thu hút các em học sinh, cuộc thi giải Toán qua mạng Internet còn nhận được sự quan tâm đặc biệt của các bậc phụ huynh và các thầy cô giáo.

Đến nay ViOlympic đã thu hút gần 1,6 triệu thành viên ở 63 tình thành trên cả nước. Trong đó, Hà Nội là một trong những địa phương dẫn đầu về số lượng học sinh tham gia. So với năm học trước, Hà Nội không chỉ gia tăng về số lượng mà chất lượng cũng có những bước tiến không ngừng.

Có thể nói, cuộc thi giải toán ViOlympic đã và đang góp phần quan trọng trong việc xã hội hóa giáo dục cũng như đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong nhà trường hiện nay.

Sau đây là một số hình ảnh diễn ra tại lễ khai mạc và quá trình diễn ra cuộc thi:
   
Lãnh đạo Bộ GD&ĐT cùng đại diện BTC cuộc thi tham dự lễ khai mạc.
   Ông Phạm Xuân Tiến - Trưởng phòng GDTH, Sở GD&ĐT Hà Nội phát biểu trong lễ khai mạc.

   
Các thí sinh trong đội tuyển khối 9 và khối 5 say sưa làm bài.

Bài và ảnh: Phương Loan