Ban chỉ đạo
Đơn vị tổ chức
Đơn vị thực hiện
Nhà tài trợ đồng hành

TIỂU HỌC AN THƯỢNG B ĐẠT THÀNH TÍCH CAO TRONG CUỘC THI VIOLYMPIC

09:47 05/12/2012

Thời kỳ hội nhập, kinh tế phát triển, những miền quê được xáp nhập vào TP Hà Nội dần đổi khác. Nhưng vẫn còn đó những khó khăn, thiếu thốn, song vượt lên tất cả, các em học sinh của Trường Tiểu học An Thượng B đã cố gắng vươn lên trong học tập và đạt được những thành tích đáng khích lệ.

Xã An Thượng, Huyện Hoài Đức, Hà Nội là một xã nằm ở cuối đường cao tốc Láng Hòa Lạc với diện tích gần 7km2 và dân số hơn 11.000 người. Là nơi đất rộng, nhưng người dân còn nhiều khó khăn nên ở đây chỉ có 2 trường Trường Tiểu học là An Thượng A và An Thượng B. Trường tiểu học An Thượng B được tách ra từ trường tiểu học An Thượng năm 2006 với tổng số 23 giáo viên  và 372 học sinh.
Do mới thành lập chỉ được 6 năm nên số học sinh của trường tiểu học An Thượng B chỉ đứng 23 trong tổng số 24 trường trong toàn huyện. Là trường mới, cơ sở vật chất còn nhiều hạn chế nhưng nhà trường đã xác định phải tạo điều kiện để các em học sinh được phát triển toàn diện, cũng như được tiếp cận với những công nghệ tiên tiến trong giáo dục.
Nhận thấy “Cuộc thi giải toán qua Internet – ViOlympic” là một phương pháp học tập tiên tiến mà Bộ GD&ĐT đang chú trọng, giúp các em học sinh học mà chơi - chơi mà học, đồng thời phát triển trí thông minh, tư duy nhanh nhẹn, cũng như tiếp cận với công nghệ tin học hiện đại, Ban Giám hiệu Nhà trường đã huy động mọi nguồn lực, tạo điều kiện cho các em học sinh có cơ hội được trải nghiệm trên máy tính ngoài giờ học chính khóa. Từ đó, trường Tiểu học An Thượng B đã tổ chức cho các em học sinh thi tài, chọn lọc và khuyến khích những học sinh đạt kết quả cao tiếp tục chinh phục Cuộc thi ViOlympic.


Cô giáo và học sinh trường An Thượng B say mê giải toán

Với sự nỗ lực của cả thầy và trò, trong năm học 2011 – 2012, các em học sinh của trường Tiểu học An Thượng B đã đem về những kết quả đáng tự hào. Trong kỳ thi ViOlympic cấp Huyện, trường đã có 7 em đạt giải với thành tích 3 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba trên tổng số 50 giải của huyện. Trong kỳ thi cấp thành phố Hà Nội, trường tiếp tục có 6 em đạt giải, với 2 giải ba và 4 giải khuyến khích. Những kết quả này thực sự vượt trên cả mong đợi của trường khi tham gia vào Cuộc thi mang tầm quốc gia như ViOlympic.
Nhiều em học sinh đoạt giải cao trong kỳ thi đều thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn, không có nhiều điều kiện để luyện tập ngoài thời gian học tập trên lớp. Điển hình như trường hợp của em Lê Thị Hòa, học sinh lớp 5B của trường. Hòa là con thứ 3 trong gia đình có 5 anh chị em. Bố em mất khi em tròn 5 tuổi. Kinh tế gia đình đều phụ thuộc vào người mẹ chỉ có nghề làm ruộng. Ngoài giờ học, Hòa không chỉ phụ mẹ việc nhà, chăm em mà còn phải tham gia giúp mẹ công việc đồng áng. Thời gian học tập của em, đặc biệt với môn toán là không nhiều, nhưng với sự cố gắng của bản thân, Hòa đã đạt giải nhì trong “Cuộc thi giải toán qua Internet – ViOlympic”, vòng thi cấp huyện năm 2010 – 2011.


 
Em Lê Thị Hòa học sinh lớp 3B đạt giải nhì cấp huyện năm học 2010 – 2011

Không chỉ riêng mình Hòa, hiện nay tại trường Tiểu học An Thượng B vẫn còn nhiều trường hợp các em học sinh có gia cảnh khó khăn. Nhưng mỗi em đều mang trong mình ngọn lửa ham mê học tập. Vượt lên trên những khó khăn còn tồn tại, năm học 2012 – 2013, nhà trường tiếp tục đầu tư, tìm tòi, phát hiện những hạt giống toán học cho “Cuộc thi giải toán qua Internet – ViOlympic”. Hy vọng rằng những kết quả đạt được từ Cuộc thi ViOlympic sẽ luôn là động lực hỗ trợ các em học sinh vượt lên khó khăn để học tập tốt.

Một số hình ảnh “Cuộc thi giải toán qua Internet – ViOlympic” của học sinh nhà trường:Em Trần Thị Thảo, học sinh lớp 2A đạt giải nhất cấp huyện năm học 2011 – 2012
giải khuyến khích  cấp thành phố  năm học 2011 – 2012. 
Em Nguyễn Thị Vân học sinh lớp 5B đạt giải nhất cấp huyện năm học 2011-2012,
giải khuyến khích cấp thành phố  năm học 2011 – 2012.


Các em học sinh đạt giải trong “Cuộc thi giải toán qua Internet – ViOlympic” cấp Thành phố năm học 2011-2012

Chu Thị Chanh - Giáo viên Tiểu học An Thượng B